Diễn đàn Soncamedia

Thông báo

Icon
Error

quybongsen
#1 Đã gửi : 01/07/2013 lúc 01:20:46(UTC)
Quybongsen


Danh hiệu: Administration

Nhóm: Administrators
Gia nhập: 10-08-2012(UTC)
Bài viết: 550
Viet Nam
Đến từ: ld

Cảm ơn: 5 lần
Được cảm ơn: 191 lần trong 31 bài viết

Căn nhà cũ kỹ là chút tài sản cuối cùng có thể rao bán, đổi thành thuốc thang để bà Võ Thị Liên có thể chống lại cơn đau đớn, giày vò của bệnh tật.

Đi sâu vào con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Súy (q.Tân Phú), chúng tôi dễ dàng tìm thấy nhà bà Võ Thị Liên nhờ mảnh giấy “bán nhà” dán trên bức tường cũ. Căn nhà nhỏ chưa đầy 9m­­2, chỉ đủ cho bà Võ Thị Liên nằm thẳng người trên chiếc nệm cũ. Chồng bà, ông Phước đang loay hoay ở gian bếp chỉ đủ một người đứng. Ông nấu một siêu thuốc nhỏ, tỉ mẩn rót thuốc ra chén, chờ nguội rồi đưa cho vợ mình uống. Đây là một trong những ngày may mắn của họ, bởi lẽ họ vừa được một người hàng xóm giúp đỡ một khoản tiền đủ mua một thang thuốc Nam, giúp bà Liên giảm bớt sự giày vò của bệnh tật. Những ngày còn lại, họ sống bữa đói bữa no. Gạo không có để nấu, huống gì đến cơ may qua khỏi cơn đau đớn của căn bệnh ung thư thời kỳ cuối.

Bà Liên bị khối u ung thư ở ngực trái

Hai vợ chồng già chỉ mong bán được căn nhà cũ để có tiền chống chọi với căn bệnh

Bà Võ Thị Liên phát hiện mình bị căn bệnh ung thư vào năm 2006. Cuộc sống lúc đó vốn dĩ đã rất khó khăn, hai vợ chồng làm thuê làm mướn chỉ đủ nuôi con, đành nhắm mắt để bệnh ngày một nặng. Đến nay căn bệnh đã đến thời kỳ cuối, sức khỏe bà Liên ngày một yếu đi, khối u trên ngực trái cũng liên tục đau nhức hành hạ. Chồng bà đã già yếu, không còn đủ khả năng lao động. Họ còn một người con trai vì gia đình quá nghèo nên phải thất học, lương công nhân tái chế nilon không đủ đỡ đần mẹ cha. Gia đình không có tài sản gì quý giá, những năm tháng dài đành cầm cự với bệnh tật bằng cách vay mượn bà con hàng xóm. Giấy tờ nhà cũng đã phải mang đi cầm từ nhiều năm trước. Lãi mẹ đẻ lãi con, đến nay nợ chất chồng nên vợ chồng bà Liên đã không còn khả năng chuộc lại.  

Ông Phước sửa lại đôi kính lão đã rỉ sét và gãy gọng, ông nói về mong muốn của mình: “Tôi chỉ mong bán được nhà để có tiền thuốc thang cho bả đỡ đau đớn. Nhưng giấy tờ nhà cũng đã mang đi cầm. Người đến hỏi mua rồi cũng đi”. Bên ngoài bức tường cũ, mảnh giấy “bán nhà” chắc hẳn đã ở đó rất lâu nên mới ngả sang màu ố vàng buồn bã như vậy.

Vợ chồng bà Liên trong căn nhà nhỏ đã xuống cấp

Vì cuộc sống của gia đình bà Liên quá khó khăn, quỹ Từ thiện Tình Thương hỗ trợ gia đình số tiền là 9.000.000đ, chi trong 3 tháng, với mong muốn sẽ giảm bớt những khó khăn vì bệnh tật và cái nghèo bủa vây.

Từ thiện Tình Thương hỗ trợ bà Liên 3.000.000đ/tháng

“Chúng tôi vẫn sống qua ngày nhờ phần cơm từ thiện, nhờ bà con hàng xóm nấu thêm chút cơm, chút thức ăn rồi mang sang cho. Thỉnh thoảng cũng có người giúp tiền để tôi mua thuốc”. Bà Liên kể về những tấm lòng tốt bụng đã giúp đỡ mình với một nụ cười. Bởi lẽ bà tin rằng trong cuộc sống vốn dĩ có quá nhiều khó khăn, nhưng vẫn còn nhiều lắm những tấm lòng nhân ái biết sẻ chia. Từ thiện Tình Thương cũng giống như một ngọn đuốc nhỏ, góp vào ngọn lửa nhân ái để ngày một lớn và ấm áp

Cập nhật: Đến ngày 29.6.2013, Dự án trợ giúp y tế của Quỹ từ thiện Tình Thương đã trợ giúp 56 trường hợp khó khăn, y tế với số tiền tổng cộng 268,400,000đ 

Sửa bởi người viết 22/08/2013 lúc 04:43:02(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

 2 người cảm ơn quybongsen cho bài viết.
thuba05 trên 01-07-2013(UTC) ngày, kuruchan trên 02-07-2013(UTC) ngày
thuba05
#2 Đã gửi : 01/07/2013 lúc 01:53:32(UTC)
thuba05

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 24-06-2013(UTC)
Bài viết: 1

Cảm ơn: 4 lần

tội nghiệp gia đình này quá ! cám ơn Quỹ tình thương đã giúp đỡ cho họ một chút vui vẻ, an ủi vì biết được xã hội còn có nhiều tấm long nhân ái còn quan tâm đến họ . 

Guest
#3 Đã gửi : 01/07/2013 lúc 11:53:55(UTC)
Guest

Danh hiệu: Guest

Nhóm: Guests
Gia nhập: 10-08-2012(UTC)
Bài viết: 1,024

Được cảm ơn: 70 lần trong 17 bài viết

thương những người nghèo khổ nạn, vào diễn đàn xem qua các mục vừa vui, vừa buồn, vừa thương ... cảm xúc xen tạp . Cám ơn Quỹ từ thiện đã góp công làm một chút gì đó cho bà con nghèo không may mắn .

           - phuongtimcali 

Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF | YAF © 2003-2020, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.138 giây.