Diễn đàn Soncamedia

Thông báo

Icon
Error

ketoanNC4
#1 Đã gửi : 08/05/2019 lúc 10:40:24(UTC)
ketoanNC4


Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Moderator
Gia nhập: 17-08-2013(UTC)
Bài viết: 2,924
Đến từ: TP.HCM

Ngày 05/05/2019 vừa rồi, Quán Nụ cười 4 có thực hiện một chuyến từ thiện đến bà con người dân tộc Ray, Xã Đức Bình, Huyện Tánh Linh, Tỉnh Bình Thuận. Cách TPHCM khoảng 150 km (đi hướng Ngã Ba Ông Đồn – Gia Ray ) khoảng gần 4h đi xe, đường lộ tương đối dễ đi.

Nơi mà chúng tôi cùng các nhà hảo tâm tìm đến là thôn 4 –nơi mà tỉ lệ nghèo cao hơn hẳn các thôn khác trong cùng 1 xã. Cả thôn có 524 hộ nhưng tỷ lệ hộ nghèo- đói ăn đã chiếm hơn gần 200 hộ. Đa số những hộ nghèo đều là nhà tranh tre, vách nứa, dựng tạm rất dột nát.

Sát chân núi và gần rừng phòng hộ nên bà con nơi đây không thể khai hoang trồng trọt, họ không có nhiều đất đai canh tác do rừng này cấm khai thác, cán bộ địa phương còn cho biết đã có một số bà con bị bắt đi tù do khai thác rừng trái phép. Họ chủ yếu sống nhờ làm thuê làm mướn và bắt mật ông rừng, săn bắt . Đa số các hộ đều đông con, chỉ mong có gạo ăn là họ rất mừng.

Do dịp này có thời gian chuẩn bị và kêu gọi nên trong chuyến đi này, quán chuẩn bị cũng khá nhiều thực phẩm để gửi tặng cho cô bác vùng này. Xe tải mượn chỉ chở được 2 tấn hàng, vì vậy ,quán phải thuê thêm xe 30 chổ để chở 16 Nhân Viên, TNV,Nhà Hảo Tâm và chất thêm hơn 600 ký hàng hoá, mong gởi cho bà con dân tộc được nhiều quà hơn Vật phẩm của quán NC4 mang theo được gói gém chỉ có : Gạo, Nước tương, Dầu ăn, Muối …Ngoài ra phải kể đến sự đóng góp của các Mạnh Thường Quân, các Nhà Hảo Tâm- những vị khách mà lúc nào chúng tôi gọi họ cũng sẵn sàng chia sẻ , sẵn sàng đóng góp, sẵn sàng hoạt động, sẵn sàng tham gia,… Nhờ họ : số tiền tặng them, cá khô, sữa tươi, mì gói, bánh ngọt,…làm cho bà con có thật nhiều vật phẩm để đỡ lại những ngày tháng dùng cơm trắng với muối, với rau rừng ,…

Xin chân thành cám ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm rất nhiều. Nhờ vậy 200 hộ nghèo của dân tộc Ray, xã Tánh Linh, Bình thuận đã nhận được phần quà bao gồm mỗi hộ: - 8kg gạo, 1/2 kg cá khô, 15 gói mì, 1 chai nước tương, 1 chai dầu ăn, 1 gói muối, 7 bộ quần áo cũ, sữa tươi, bánh kẹo cho các em bé , và 50.000đ tiền mặt cho mỗi hộ. - Ngoài ra quán 4 cũng cám ơn đến Quỹ Bông sen và Cty Sơn Ca Media đã hỗ trợ cho đoàn mượn xe tải chở vật phẩm, tài trợ thuê xe 30 chỗ, tài trợ chi phí bao bì đóng gói vật phẩm và ăn uống cho cả đoàn trong ngày. Một lần nữa xin cám ơn đến các anh chị mạnh thường quân, Cty Sơn Ca, quỹ từ thiện Bông sen và nhân viên, tình nguyện viên quán Nụ cười 4 đã đồng hành cùng chúng tôi thực hiện chuyến đi ý nghĩa này. Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của quán cùng TNV, MTQ, NHT,...

 

Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF | YAF © 2003-2019, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.079 giây.