Diễn đàn Soncamedia

Thông báo

Icon
Error

Quynhtram3698
#1 Đã gửi : 14/10/2020 lúc 04:47:32(UTC)
Quynhtram3698

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 05-10-2020(UTC)
Bài viết: 5
Viet Nam
Đến từ: Danang

 

Tiếp thị liên kết (affiliate marketing) là gì? 6 bước hướng dẫn cách làm Affiliate Marketing cho người mới

Affiliate Marketing đạt được cho các bạn cơ hội kiếm tiền hoả hồng bằng cách bán những sản phẩm hoặc nhà cung cấp do những đơn vị khác cung ứng. Trên thế giới hình thức này đã đa dạng trong khoảng lâu và rầm rộ thâm nhập vào Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Vậy tiếp thị liên kết. Cũng như cách làm Affiliate Marketing cần kể từ đâu?

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing được hiểu theo nghĩa tiếng việt là Tiếp thị liên kết đây được coi là một trong các hình thức kiếm tiền online (MMO) hiệu quả được rộng rãi người áp dụng. Với Affiliate Marketing sẽ gồm những nhà sản xuất (Publishers) và dịch vụ (Advertisers).

Affiliate Marketing là gì - cách làm affiliate marketing

Affiliate Marketing là gì? &Ndash; Cách làm affiliate marketing – (Ảnh: Cloudways)

các thành phần trong mô hình Affiliate Marketing

dịch vụ (Advertiser/Merchant) gồm:

 • những cá nhân hay đơn vị có khả năng cung cấp sản phẩm, nhà cung cấp từ mọi lĩnh vực kinh doanh như: hàng sử dụng nhanh, thực phẩm, thời gian, điện tử,…và các nhà sản xuất như giáo dục, làm đẹp, tài chính,…

 • nhà sản xuất phải đáp ứng đề nghị về nguồn hàng và chất lượng sản phẩm như cam kết tùy theo chính sách của nhà sản xuất.

Nhà cung ứng (Affiliate/Publisher) gồm:

 • những công ty, tư nhân sở hữu website với lượng tróc nã cập to, ổn định và uy tín.

 • các doanh nghiệp, cá nhân có khả năng chạy lăng xê, có tỷ lệ chuyển đổi từ CPM, CPC sang CPA cao.

 • các đơn vị, cá nhân có sử dụng MMO và muốn có thêm lợi nhuận trong khoảng Affiliate Marketing.

khách hàng (End User) gồm:

Là những khách hàng rút cuộc, các người sử dụng sản phẩm nhà cung cấp của nhà cung cấp hoặc hành động khác mà nhà cung cấp đề nghị.

Ưu điểm yếu của Affiliate Marketing

Ưu điểm

 • chi phí khởi nghiệp thấp: bạn sẽ không cần trả phí tham gia Affiliate. Đa phần những tổ chức Affiliate sẽ xử lý nhà cung cấp, sản phẩm nên bạn không nên lo âu về việc tồn kho hay nguồn hàng.

 • thuận lợi tham gia: sắp như không có rào cản ngăn việc gia nhập affiliate, bạn thuần tuý chỉ cần điền thông tin vào mẫu và có thể bắt đầu PR ản phẩm tức tốc.

 • ko lo lắng về tải, đổi trả: bạn chỉ cần lăng xê thương hiệu, truyền bá sản phẩm còn lại việc chuyên chở, đổi trả sẽ do nhà cung cấp xử lý.

 • không cần cho ra sản phẩm hay dịch vụ: Điều bạn cần làm lúc làm affiliate là giao hàng cho clients và quý khách còn sau ấy nhà cung cấp sẽ làm tất cả những việc còn lại.

điểm yếu

xây dựng lượt giới thiệu rất mất thời gian: Để làm tiếp thị liên kết kiếm được tiền đáng đề cập thì các bạn cần tốn đa dạng thời kì để phục vụ nhiều lượt giới thiệu.

Có đề xuất để được chi trả: một vài chương trình Affiliate sẽ cung cấp khoản thanh toán sau khi bạn đạt được một vài tiền cố định.

 • tăng hiệu suất bán hàng

 • chi phí quảng bá sản phẩm hợp lý

vì sao những nhà sản xuất nên tham gia Affiliate Marketing?

dù rằng còn tương đối mới vẻ và chưa đích thực vững mạnh ở thị phần Việt Nam, nhưng đây hứa hẹn sẽ là mảnh đất màu mỡ cho các ai muốn kiếm tiền online. Các ích lợi khi tham gia Affiliate Marketing dưới đây chắc chắn sẽ là lí do các bạn nên quan tân đến hình thức này tại Việt Nam.

 • Đóng vai trò là nhà cung ứng nhưng ko tốn bất kì chi phí nào lúc tham gia.

 • Kiếm tiền Online đơn thuần chỉ với một website quyến rũ, lượng tầm nã cập tương đối to và bền lâu.

 • Mức hoả hồng nhận được hấp dẫn.

So với những hình thức khác, Affiliate Marketing trên toàn cầu đại quát, tại Việt Nam nói riêng có thế mạnh ưu việt phải đề cập tới như:

 • Affiliate Marketing mang lại lợi nhuận cao hơn các hình thức truyền bá CPC hay CPM.

 • Việc dùng hay đặt link lăng xê sản phẩm tiện dụng và ngay thức thì, không mất nhiều thời gian xét ưng chuẩn tài khoản và nội dung như Google.

Chính với những lợi thế, lí do trên mà hình thức Affiliate Marketing ngày càng nhiều và được ưu chuộng tại Việt Nam. Nhà cung cấp cũng vì lí Do vậy nên mà đầu cơ hơn vào chất lượng nội dung cho website của mình nhằm thu hút và giữ chân bạn đọc – quý khách tiềm năng của dịch vụ đối tác.

những hình thức của Affiliate Marketing tại Việt Nam

Giống như thị trường thế giới, có 4 hình thức Affiliate Markerting đa dạng tại Việt Nam gồm: Product Launch, Niche site, Authority site và CPA.

 • Product Launch

Như tên gọi của loại hình Affiliate Marketing này, nó phục vụ các chiến dịch marketing ra mắt sản phẩm mới với các mục đích trong khoảng nhà cung cấp: lôi kéo khách hàng mới, cải thiện doanh thu.

 • Niche site

Niche site có thể coi là hình thức Affiliate phổ biến, dài lâu và tăng trưởng nhất. Nhà phân phối xây dựng hệ thống site về một ngành nghề một mực thu hút người truy cập cũng chính là quý khách tiềm năng của nhà sản xuất.

 • Authority site

Authority như vậy với Niche site, điểm dị biệt là thay vì viết một niche, một ngách nhỏ thì Authority site viết nội dung bao quát lĩnh vực hơn.

Theo hình thức này, nhà cung cấp phải đầu cơ thời kì để cung ứng một lượng lớn thông báo. Đổi lại, số tiền hoa hồng nhận lại sẽ rất lớn.

 • CPA

CPA ( Cost Per Action) là hình thức tương đối phổ biến trên các nền móng PR khác nhau. Với Affiliate Marketing, khi nhà cung cấp tham dự màng lưới CPA, họ sẽ có link thảo luận liên kết riêng và lấy các link này đi quảng cáo và nhận lại hoa hồng khi khách hàng hoàn tất một hành động như tìm hàng, điền phiếu đăng kí, tham dự dò la. Số tiền huê hồng nhận được tùy thuộc vào chính sách dành riêng cho những hành động này.

các nhà cung ứng thường dùng phối hợp phổ quát phương tiện để lăng xê các link này như; Google Adwords, SEO, Facebook Ads,…

Cách làm Affiliate Marketing tuyệt vời cho người mới bắt đầu

 1. Chọn Niche (thị trường ngách) thích hợp

Trước khi bạn khởi đầu vun đắp trang web Trước tiên của mình, bạn cần quyết định bạn sẽ nhắm mục đích tới Niche nào. Nếu như các bạn chưa chọn lựa được thị trường mục tiêu, dưới đây là 1 số lời khuyên mà bạn có thể thấy có ích.

Chủ đề nào có cho phép tôi thuận tiện viết được 25, 50 hoặc 100 bài để đăng trên blog?

Chủ đề các bạn chọn phải có đủ chiều sâu để các bạn có thể tạo nhiều tiết mục cho nó. Điều này rất quan yếu để xây dựng một trang web uy tín, và tối ưu hóa dụng cụ kiếm tìm và nhắm tới quý khách. Nếu bạn không có đủ nội dung về một chủ đề, các bạn sẽ ko được coi là một nguồn sản xuất thông báo uy tín, cũng như chẳng thể thuyết phục ai đó mua hàng trong khoảng bạn. MoneySavingExpert là một ví dụ hoàn hảo về trang web với những chủ đề mà ý tưởng để lớn mạnh nội dung tưởng hình như ko bao giờ chấm dứt.

Có chỗ cho bạn trong niche này?

Có một vài Niche rất đa dạng và có khả năng nảy sinh lợi nhuận trong những thị trường Affliate như: giảm béo. Trước khi chọn 1 niche phổ thông như vậy, hãy vững chắc răng ngành nghề này còn đủ chỗ cho các bạn. Hãy tự hỏi bạn có thể kiếm tiền và cạnh tranh với các Affiliate Marketer khác trong Niche này không? Nếu ko, hãy tiếp diễn kiếm tìm.

Có chương trình kết liên (Affiliate Program) có sẵn trong niche này?

Đây rõ ràng là một nguyên tố quan trọng cần coi xét. Các bạn có thể đưa ra một ý tưởng cho một niche các bạn hiểu biết sâu, nhưng ngành nghề đó có Affiliate Program hay không? Ko có Affiliate Program = không thể bán hàng.

 1. Nghiên cứu và tham gia các Affiliate Program

Một lúc các bạn đã quyết định xong về niche, Tiếp theo đó là bước Nhận định về những Affiliate Program và sản phẩm để truyền bá. Chọn một Affiliate Program sẽ mất khá rộng rãi thời gian, nhưng đừng ngại đầu tư vì doanh thu của bạn sẽ đến trong khoảng đấy. Ví dụ: Amazon bán hầu như số đông mọi thứ, Vì vậy có khả năng niche của bạn bao gồm các sản phẩm được bán trên Amazon.

3. xây dựng một trang web

quy trình trên đang giới hạn ở công đoạn nghiên cứu và Nhận định. Bây giờ, đã đến lúc bắt đầu đưa nghiên cứu của bạn vào hành động. Nếu như bạn là người mới xây dựng trang web hoặc ko biết phổ thông về trang web, cách dễ nhất là dùng WordPress. WordPress CMS rất dễ sử dụng, hầu hết không yêu cầu bất kỳ kiến ​​thức phương pháp nào để thiết lập trang web. Các bạn cần phải làm theo 1 số thao tác như sau để thiết lập web:

 • Lời khuyên là hãy khởi đầu với một chủ đề đơn thuần và dễ dàng để tùy chỉnh. Bạn luôn có thể thay đổi nó sau này.

 • Tạo nội dung: cuối cùng, khi trang web của bạn đã sẵn sàng, đã đến lúc tạo nội dung cho nó. Nội dung bạn tạo phải phù hợp với Niche nhưng cũng đủ hấp dẫn và quyến rũ để thu hút khán giả quay trở lại. Bạn cũng nên đảm bảo nội dung trang web được tối ưu hóa với dụng cụ tìm kiếm.

 1. cung ứng nội dung chất lượng cao

Bây giờ trang web đã được thiết lập và các bạn đã tham dự Affiliate Program, Tiếp theo là khâu có nhẽ là tốn phổ biến thời gian nhất: sản xuất nội dung. Mục đích là thiết lập một trang web uy tín trong ngành của các bạn, và cách chính để làm điều này là luôn cho ra nội dung độc đáo, chất lượng cao.

cách làm affiliate marketing 06

Một tỉ dụ điển hình là DatingMetrics, nơi các bạn bị quyến rũ bởi một khóa học miễn phí có tên Texting Crash Course để đổi lấy email của bạn. Các chiến lược Marketing đích thực sẽ khởi đầu khi người dùng vận tải xuống khóa học này.

 1. vun đắp khán giả

Khán kém chất lượng để ý sẽ không những mang lại cho bạn lưu lượng truy hỏi cập, mà còn đem lại doanh thu cho các bạn. Vậy làm cách nào để bạn bắt đầu vun đắp khán fake cho một trang web hoàn toàn mới? Đây là 1 vài ý tưởng:

sử dụng những kỹ thuật SEO cơ bản để tăng lưu lượng tróc nã cập

phương tiện tìm kiếm vẫn là nguồn lưu lượng truy cập quan trọng cho bất kỳ trang web nào. Khi tạo nội dung cho trang, đừng quên tuân theo một vài nguyên tắc SEO đơn thuần.

 1. lăng xê các ưu đãi Affiliate

các bạn có thể lăng xê ưu đãi của mình theo phổ quát cách. Nó sẽ phụ thuộc vào loại trang web bạn đã vun đắp và cũng là các gì các bạn đang bán. 1 Số ý tưởng bao gồm:

kết liên nội dung trong văn bản

Đây là một cách rất đa dạng để quảng bá những ưu đãi. Ví dụ: bạn thường sẽ thấy một bài đăng trên blog có liên kết tới 1 số sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định. Ví như người đọc nhấn vào và mua hàng, chủ sở hữu blog sẽ nhận được một khoản hoả hồng.

Giảm giá và quà tặng

rộng rãi Affiliate Programs thường sẽ chạy những chương trình khuyến mãi với mức giảm giá hoặc quà tặng để có thể quyến rũ đối tượng của bạn. Ví dụ, giả dụ bạn là sử dụng Affiliate Program là Amazon trong một kỳ nghỉ lễ lớn, nó sẽ là cơ hội hữu hiệu cho

 

Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF | YAF © 2003-2020, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.209 giây.