Diễn đàn Soncamedia

Thông báo

Icon
Error

nguyenhop030315
#1 Đã gửi : 04/11/2020 lúc 10:40:29(UTC)
nguyenhop030315


Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 17-10-2020(UTC)
Bài viết: 35
Viet Nam
Đến từ: Đà Nẵng

 Tiếp thị liên kết có phải đa cấp không?

Tiếp thị liên kết (affiliate marketing) là gì? Tiếp thị liên kết có thể bị xem là “lừa đảo” vì rộng rãi lý do, Do vậy nên 1 số Blogger chối từ làm tiếp thị liên kết để giữ thân “trong sạch”. Các bạn có cộng quan điểm?

Tiếp thị liên kết tương đối mới mẻ ở Việt Nam và chỉ khởi đầu dần được chú ý tới rộng rãi hơn lúc các màng lưới tiếp thị affiliate marketing như Accesstrade, MasOffer gia nhập thị phần Việt Nam vừa qua.

kết hợp với sự bùng nổ các sàn thương nghiệp điện tử như Lazada, Tiki, Shopee,… nên càng ngày càng phổ biến người biết và bắt tay vào làm tiếp thị liên kết affiliate phổ thông hơn.

tuy thế, có một số những các bạn mới thì tiếp thị kết liên hơi xa lạ và CÓ VẺ LỪA ĐẢO nên tránh xa.

Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về affiliate và cung ứng cho bạn các tư duy đúng về tiếp thị liên kết, tránh tư duy NGHE ĐỒN hay CÓ thành kiến, đó là tư duy của các người LƯỜI nghĩ suy.

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là gì?

Affliate Marketing La Gi

Tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing – nói ngắn gọn là tiếp thị sản phẩm của người khác, không hề của mình, và các bạn càng giới thiệu được phổ quát quý khách hàng bao lăm thì nhận huê hồng nhiều bấy nhiêu. Dân gian gọi là CÒ.

thực tại đây là một mô phỏng tiếp thị sản phẩm đã rất lâu đời. Như một luật lệ bất di bất dịch, muốn bán được sản phẩm thì các bạn phải tậu cách tiếp thị sản phẩm ấy. Các kênh để tiếp thị thời đấy cũng đã rất rộng rãi từ quảng bá, tài trợ, truyền miệng,…Ngày nay, với sự bùng nổ internet thì lại càng tiện lợi hơn với internet.

Tiếp thị liên kết là một trong các kênh tiếp thị đem tới hiệu quả rất cao cho người bán, đặt biệt là các sản phẩm số, quý khách có thể nhận sản phẩm tất cả ngay lập tức chỉ sau giây hoàn tất thanh toán.

Vì giá cả lưu thông sản phẩm được tinh giản tối đa với mô phỏng tiếp thị liên kết nên người bán sẵn sàng trả huê hồng rất cao cho các nhà tiếp thị kết liên như chúng ta, các blogger.

Affiliate marketing là mô hình tiếp thị rất hợp lý với quy luật kinh tế lúc tiết kiệm được giá cả PR cho người bán, các bạn được sắm sản phẩm chất lượng và phù hợp nhờ sự tư vấn của các người làm tiếp thị, người tiếp thị được huê hồng cao và tiếp tục tương trợ người bán lẫn các bạn.

Tôi gọi đây là mô hình 3-Win vì cả 3 bên: Người bán, quý khách, quý khách đều thừa hưởng lợi. Người bán có doanh số, khách hàng có sản phẩm chất lượng, người tiếp thị kết liên có hoả hồng thu nhập.

Thậm chí là 4-Win, nếu có sự gia nhập của những mạng lưới tiếp thị kết liên Network như Accesstrade, MasOffer đứng giữa thì vẫn tạo được lợi ích tốt nhất cho cả 4 bên. Affiliate Network đóng vai trò kết nối giữa người bán và người làm tiếp thị liên kết lại với nhau.

Hoàn toàn phù hợp với quy luật kinh tế, vậy bản chất của Affiliate Marketing là không LỪA ĐẢO. Bởi vì, lừa đảo sẽ luôn cho ra các bất hợp lý trong quy luật kinh tế. Tôi sẽ phân tích ngay ở phần sau tại sao khi lừa đảo lại bất hợp lý về kinh tế.

Tiếp thị liên kết có lừa đảo không… hay người làm tiếp thị lừa đảo?

Lua dao

Muốn biết tiếp thị liên kết lừa đảo hay không câu tư vấn thực tiễn đấy là cả hai.

Người làm tiếp thị lừa đảo

lúc người đã lừa đảo, làm bất cứ lĩnh vực nào cũng sẽ lừa đảo và Affiliate Marketing cũng sẽ không ngoại lệ.

lúc người làm tiếp thị liên kết biết chắc rằng đây là một sản phẩm tồi về mọi mặt nhưng vẫn cố tình tiếp thị nó như một sản phẩm hữu hiệu về mọi mặt.

các bạn dùng và nhận thấy bị lừa, sản phẩm không hề tốt như lời tiếp thị và từ đây khởi đầu có định kiến với cả ngành nghề Affiliates.

Người làm tiếp thị quá tham lam, luôn nghĩ về doanh số, về huê hồng mà quên đi những đọc kém chất lượng trung thành của mình. Cố tình bưng bít sự thực.

ví như lừa đảo ở tiếp thị liên kết tới trong khoảng tính cách của con người, vậy chỉ cần bạn là người trung thực là được?

Đúng vậy, làm affiliate là một việc có ý nghĩa bởi vì bạn đang góp phần giúp hàng hoá lưu thông góp phần phát triển nền kinh tế tổng thể.

màng lưới tiếp thị kết liên lừa đảo

màng lưới lừa đảo sẽ luôn tồn tại và lừa…những nhà tiếp thị liên kết. Chẳng hề khách hàng của bạn.

Nhưng giả dụ bạn có tri thức đủ tốt, thì tại sao bạn lại sợ bị lừa?

bình thường, khi một màng lưới lừa đảo sẽ bắt các bạn TRẢ PHÍ gia nhập và có hoa hồng từ việc giới thiệu các nhà tiếp thị khác gia nhập mạng lưới.

không có sản phẩm bán ra, ko có sản phẩm lưu thông trên thị phần, khách hàng ko còn đó trong mạng lưới mà chỉ có hai bên là nhà tiếp thị và mạng lưới.

các mạng lưới này sẽ rất giỏi trong việc hợp lý hoá mọi thứ, nhưng lại bất hợp lý với quy luật kinh tế nên các bạn cần phải tỉnh táo trông thấy.

Tiếp thị kết liên có phải là đa cấp không?

Mlm

Đa cấp là lừa đảo, tiếp thị kết liên giống đa cấp thì cũng…lừa đảo.

Đây khái quát là định kiến thường thấy của người không ít các bạn. Có 2 vấn đề sai trong thành kiến này.

Thứ nhất, đa cấp (MLM) chẳng phải mô phỏng lừa đảo mà biến tướng đa cấp hình tháp ảo (Pyramid Scheme) mới là lừa đảo. Việc này các bạn có thể tự kiểm chứng thuần tuý bằng Google tôi ko muốn đào sâu.

Thứ hai, tiếp thị kết liên không giống đa cấp. Do tiếp thị kết liên thường chứa các từ khoá mà đa cấp dùng phổ biến như “mạng lưới”, “giới thiệu”, “hoa hồng cao”, “tiếp thị”, “thu nhập thụ động”, “toàn cầu”, “following”,…

các trong khoảng khóa này chỉ gợi sự liên tưởng, thực tại không dính dáng gì tới nhau.

bản chất của affiliate là tiếp thị bằng nội dung và chuyển đổi thành sales bất nói các bạn là vlogger, blogger, người tác động. Chỉ cần các bạn thuyết phục được fan của bạn “Đây là sản phẩm chất lượng và giúp ích được cho công tác của bạn”, nếu như fan các bạn đồng ý thì sẽ chuyển đổi thành sales.

bạn nhận hoả hồng nhờ tiếp thị là xong. Không có cấp dưới, không có cấp trên, không hoả hồng cấp, không doanh số yêu cầu, không chức danh,…

 

 
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF | YAF © 2003-2020, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.154 giây.